แรลลี่ เส้นทางเศรษฐี เรียนรู้ แบ่งบัน

ขายสบู่สมุนไพร อีกหนึ่งสาขาอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับผุ้ประกอบการอย่างยั่งยืน ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลายรายหวันมาขายสบู่สมุนไพรกันมากขึ้น ตอบโจทย์ในเรื่องของการทำความสะอาดและการดูแลบำรุงผิวพรรณ ซึ่งได้รับความนิยมมาก โดยในครั้งนี้ทางทีมงาน SMELeader ก็มีหนึ่งแบรนด์มาฝาก ถือเป็นธุรกิจขายสบู่สมุนไพรตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จ

ขายสบู่สมุนไพร ภายใต้ธุรกิจชื่อว่า “การอง” เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ในฐานะผู้ผลิตสบู่สมุนไพรอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย บริหารงานโดย “คุณนิพนธ์ วชิรสิทธิเสถียร” หรือ “คุณพีท” เจ้าของแบรนด์ ที่สืบทอดกิจการสบู่มาจากคุณพ่อ โดยจุดเริ่มต้นของการขายสบู่สมุนไพรมาจากการเป็นเซลล์เครื่องสำอางของคุณพ่อของคุณพีท ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดสินค้าความงามจนกระทั่งมองเห็นโอกาสว่าสบู่เพื่อความงาม เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีรายได้น่าสนใจ เพราะใช้แล้วหมดไปมีการซื้อใช้ต่อเนื่อง และการผลิตสบู่ที่ให้มากกว่าการทำความสะอาด เช่นสบู่สมุนไพรก็ได้รับความสนใจอย่างมาก

จากนั้นธุรกิจได้ดำเนินเรื่อยมากกระทั่งส่งต่อมายังรุ่นลูกอย่างคุณพีท และได้เข้ามาพัฒนาสินค้าต่อให้มีความหลากหลาย ทั้งยังได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีความทันมสมัยอีกด้วย เป็นการปรับภาพลักษณ์แบรนด์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันสบู่สมุนไพรการองมีเกือบ 100สูตร และมีตลาดรองรับที่ค่อนข้างกว้าง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

การอง ทำการขายสบู่สมุนไพรภายในประเทศ 70% และส่งออกต่างประเทศ 30% ปัจจุบันได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง สู่การแตกไลน์ธุรกิจไปสู่กลุ่มสินค้า Skin Care เพื่อดูแลผิวพรรณจากธรรมชาติ โดยแนวคิดของการองที่สำคัญคือการเน้นธรรมชาติ วัตถุดิบที่ใช้เป็นสมุนไพร มีการนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิต สร้างสรรค์เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์ มีการติดตามตลาดอย่างต่อเนื่องและพัฒนาสินค้าไม่หยุด เช่น การนำกลูต้า คอลลาเจน ส้มทานาคา น้ำนมข้าว มาเป็นส่วนผสม เป็นต้น

การองดำเนินการมากว่า 10 ปี พร้อมกับการพัฒนาสินค้าเรื่อยมา ทำให้มีกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ สามารถสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับธุรกิจ ในส่วนของลักษณะสินค้าคือสบู่สมุนไพรที่มีสูตรให้เลือกเกือบ 100 สูตร ผลิตจากวัตถุดิบต่างๆ เน้นสมุนไพร ผลไม้ ที่ให้คุณประโยชน์ต่อการบำรุงผิว โดยในกระบวนการผลิตยังมีทีมวิจัยที่รองรับการพัฒนาสินค้าคุณภาพ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญสูง สู่การผลิตสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

ทางด้านบรรจุภัณฑ์ยังมีการปรับโฉมใหม่จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก เปลี่ยนจากซองพลาสติดใสเป็นกล่องกระดาษและห่อหุ้มสบู่ก้อนเอาไว้ด้วยห่อที่เหมือนห่อขนม ประทับชื่อแบรนด์ชัดเจน สู่การสร้างแบรนด์ที่เป็นกิจจะลักษณะ มีความทันสมัย เอาใจคนรุ่นใหม่ด้วยสบู่สมุนไพรธรรมชาติ มากไปด้วยคุณประโยชน์ โดยกรอบการดำเนินธุรกิจที่สำคัญของการอง คือการผลิตสบู่ที่ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์ในเรื่องของการดูแลผิวพรรณอีกด้วย อาศัยวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี และมีการวิจัยถึงสรรพคุณที่เป็นประโยชน์สำหรับผิว

  • Facebook
  • White Instagram Icon
  • Line
  • Untitled-1

บริษัท การอง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
55/2 หมู่4 ต.บึงคำพร้อย
อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
เวลาทำการ จ-ส 8.00 - 17.00 น.
โทร 02-159-9807-9

093-050-9191 (ฝ่ายการตลาด)

084-228-1330 (Sale OEM)
     

© 2020 by Galong Marketing Co., Ltd.